MTTQ phường Tân Xuân tổ chức hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Xuân tổ chức hội nghị hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có các bà Nguyễn Thị Bích Thuần-TUV, Bí thư Đảng ủy, ông Phạm Trung Phóng – PBT, Chủ Tịch HĐND phường, Chủ tịch UBBC phường, ông Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch UBND phường, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử, Ban CTMT 7/7 khu dân cư.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và đại diện UBBC phường đã hướng dẫn những nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử và đại biểu HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các thủ tục lập hồ sơ giới thiệu người ứng cử  đại biểu HĐND phường của các cơ quan, tổ chức đơn vị.

Theo đó, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Thường trực HĐND phường điều chỉnh về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 là 21 người. Tổng số người được giới thiệu ứng cử là 42 người; được phân bổ: Tổ chức chính trị 08 người; tổ chức nhà nước 14 người; MTTQ và các đoàn thể 10 người; lực lượng vũ trang 07 người, đơn vị sự nghiệp 03 người. Theo quy định, bắt đầu từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 14 tháng 3 năm 2021, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn sẽ tiến hành giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy trình 3 bước: Hội nghị ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị; hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác, cư trú; hội nghị ban lãnh đạo mở rộng. Thời gian nhận hồ sơ người ứng cử kết thúc 17h00 ngày 14/3/2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai; làm rõ những quy trình tổ chức các hội nghị, cách thức lập các biên bản, biểu mẫu theo quy định./.

Nguồn tin: UBMTTQ phường