MTTQVN phường Tân Xuân tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Sáng ngày 09/02/2021, Uỷ ban MTTQVN phường Tân Xuân đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường khoá V, nhiệm kỳ 2021– 2026. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử, Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc phường.

Tại hội nghị các đại biểu đã được Thường trực HĐND phường thông báo dự kiến cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời, thảo luận về số lượng đại biểu được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND phường.

Toàn cảnh hội nghị hiệp thương

Hội nghị đã nhất trí tổng số đại biểu được bầu vào HĐND phường Tân Xuân khóa V, nhiệm kỳ 2021- 2026 là 21 đại biểu trên tổng số 42 đại biểu để hiệp thương. Về cơ cấu thành phần đại biểu, ít nhất 35% tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND là phụ nữ, phấn đấu tỷ lệ phụ nữ trúng cử là khoảng 30% tổng số đại biểu HĐND. Tỷ lệ người được giới thiệu ứng cử HĐND là người ngoài Đảng không thấp hơn 10%, tỷ lệ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND là đại biểu trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) không thấp hơn 15% và từ 30% trở lên đại biểu HĐND nhiệm kỳ trước tái cử. Giảm tỷ lệ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND công tác ở các cơ quan quản lý nhà nước so với nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cụ thể, tổ chức chính trị là 08 người, tổ chức Nhà nước 14 người, tổ chức chính trị - xã hội 07 người, tổ chức xã hội 03 người, đơn vị sự nghiệp 03 người, lực lượng vũ trang 07 người. Về cơ cấu kết hợp, tỷ lệ nữ 17 người, dân tộc 03 người, đại biểu là người ngoài đảng 07 người, dưới 40 tuổi 15 người./.

Nguồn tin: UBMTTQ phường

Tác giả: Thanh Xuân