Kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020)

Vừa qua, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Tân Xuân tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020; tham dự có ông Nguyễn Văn Ba – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, bà Nguyễn Thị Bích Thuần - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, lãnh đạo HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ, đại diện ban ngành đoàn thể phường, Ủy viên UBMTTQ phường khóa IV, Cấp ủy chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban CTMT 7/7 khu dân cư, các vị nguyên lãnh đạo UBMTTQ phường các khóa.

Tại buổi kỷ niệm, bà Thân Thị Thanh Xuân-Chủ tịch UBMTTQVN phường đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020); báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”; sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020 và tri ân cán bộ lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ. Trong năm 2020, MTTQ và các tổ chức thành viên phường tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia sinh hoạt các tổ chức hội, đoàn thể; vận động nhân dân phòng, chống dịch Covid-19, lũ lụt miền Trung số tiền trên trên 300 triệu đồng, vận động xây dựng  Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” phường; tham mưu tặng quà cho trên 100  hộ gia đình khó khăn, khó khăn đột xuất và hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 140 triệu đồng.

Thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2015-2020, UBMTTQ phường đã phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình. Do đó, đến nay, đời sống văn hóa, vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội được đảm bảo, giảm hộ có mức sống trung bình, chống tái nghèo bền vững. Hiện nay, 7/7 nhà văn hóa khu phố được tu sửa và có các công trình phụ; các tổ dân phố thực hiện hiệu quả quy ước khu dân cư, góp phần xây dựng đời sống và đảm bảo trật tự trên địa bàn; hàng năm, tỷ lệ “gia đình văn hóa” tại các khu dân cư đạt từ 95% trở lên, 7/7 khu phố được công nhận “khu phố văn hóa”.

UBMTTQ phường tặng quà cho các hộ khó khăn

Nhân dịp này, UBND phường đã biểu dương khen thưởng 06 tập thể, biểu dương 05 Trưởng Ban CTMT có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Nguồn tin: UBMTTQ phường Tân Xuân

Tác giả: Thanh Xuân