Thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Căn cứ Công văn số 11331/QLD-MP ngày 21/9/2021 của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, Sở Y tế thông báo:

Đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ; trên nhãn sản phẩm ghi các nội dung: “Số lô: 0065; ngày sản xuất: 03/7/2020; hạn dùng: 03/7/2023; Công ty TNHH MTV MP Minh Phước sản xuất và phân phối”.

Lý do thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm (chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí). Nhãn sản phẩm không có thông tin về doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước yêu cầu các cơ sở khẩn trương thu hồi sản phẩm trên (nếu có sử dụng kinh doanh) trả lại nơi cung ứng, đảm bảo sản phẩm mỹ phẩm trên không còn lưu thông trên thị trường trong phạm vi toàn tỉnh./.

Nguồn tin: Sở y tế tỉnh Bình Phước